cập nhật thông tin liên tục--đang nạp tư liệu

Thứ Ba, ngày 05 tháng 2 năm 2013

Mứt trái cây làm bằng... nhựa xuất xứ Trung Quốc

Ngày 05.02.2013

Mứt trái cây làm bằng... nhựa xuất xứ Trung 

Quốc


SGTT.VN - Chiều ngày 5.2, tại trụ sở Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong lô hàng nhập lậu có xuất xứ từ Trung Quốc. Đặc biệt, trong lô hàng này có 2 thùng mứt táo, một màu xanh và một màu vàng sặc sỡ.
Khi tiến hành kiểm nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện phần hạt táo được làm bằng nhựa cứng có hai màu xanh đậm và vàng. Bằng mắt thường, người xem cũng có thể dễ dàng phát hiện nó được làm bằng nhựa. Trên bao bì sản phẩm có in chữ Trung Quốc.
Bên cạnh đó, còn có một thùng mũ gòn khô rất cứng và có màu đỏ sậm. Khi ngâm vào nước, sản phẩm này nhanh chóng ra màu đỏ đục nhưng vẫn rất cứng không như mũ gòn bình thường.
Ngoài ra, còn 10 thùng khác gồm nho khô, táo tàu, nấm các loại không rõ nguồn gốc. Bên trong những quả mứt táo tươi ngon này là những hạt bằng nhựa. Trong đợt kiểm tra trên, cơ quan chức năng còn phát hiện 100 bao đường cát loại 50 kg/bao, 10 bao bột ngọt loại 25 kg/bao, 127 thùng nước tăng lực Red Bull; tất cả đều không rõ nguồn gốc.
Lô hàng trên do đoàn kiểm tra liên ngành quận Ninh Kiều phát hiện lúc 14 giờ 30 phút, ngày 3.2, tại Công ty TNHH Đại Phát ĐĐT, số 35A đường Đinh Công Tráng, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, do ông Nguyễn Thành Tâm (32 tuổi, thường trú tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đứng tên làm chủ.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguồn gốc lô hàng, kiểm nghiệm thành phần của những sản phẩm để xử lý vi phạm đối với doanh nghiệp trên.
Mứt táo có hạt bằng nhựa 
Cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong lô hàng 
Theo TNO

http://sgtt.vn/Tieu-dung/174925/Mut-trai-cay-lam-bang-nhua-xuat-xu-Trung-Quoc.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét