cập nhật thông tin liên tục--đang nạp tư liệu

Thứ Sáu, ngày 08 tháng 2 năm 2013

3 tàu chiến Trung Quốc diễn tập “trục xuất tàu nước ngoài” ở Trường Sa

3 tàu chiến gồm tàu khu trục Thanh Đảo, 2 tàu hộ vệ Diêm Thành và Yên Đài đã thực hiện cái gọi là “tuần tra” ở khu vực quần đảo Trường Sa và các vùng biển liền kề, duy trì sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các cuộc tập trận “trục xuất các tàu nước ngoài vi phạm lãnh hải Trung Quốc”.

Trực thăng tàu chiến Trung Quốc tập trận trên Biển Đông

Tân Hoa Xã ngày 8/2 đưa tin, 3 tàu chiến hạm đội Bắc Hải, hải quân Trung Quốc tập trận trên Biển Đông từ ngày 1/8 đến 7/8, trong đó hôm qua 7/2 chúng triển khai tập trận (trái phép) tại khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam – PV).
3 tàu chiến gồm tàu khu trục Thanh Đảo, 2 tàu hộ vệ Diêm Thành và Yên Đài đã thực hiện cái gọi là “tuần tra” ở khu vực quần đảo Trường Sa và các vùng biển liền kề, duy trì sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các cuộc tập trận “trục xuất các tàu nước ngoài vi phạm lãnh hải Trung Quốc”.
Lưu Quần Canh, chỉ huy phó biên đội tàu chiến hạm đội Bắc Hải cho biết các tàu này đã cho thấy hiệu xuất tác chiến rất tốt. Sau khi tập trận, hoạt động (trái phép – PV) tại Trường Sa, 3 tàu Trung Quốc tiếp tục hoạt động và tập trận ở ngoài biển Tây Thái Bình Dương.
Theo kế hoạch, trong khi thực hiện cái gọi là tuần tra, tập trận (trái phép – PV) ở khu vực Trường Sa, 3 tàu Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận chống tàu ngầm, chống cướp biển.
Trước đó 3 tàu Trung Quốc đã ghé vào khu vực đảo Phú Lâm, nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép để tiếp tế hậu cần, kỹ thuật.

HT (THX)

http://nguyentandung.org/3-tau-chien-trung-quoc-dien-tap-truc-xuat-tau-nuoc-ngoai-o-truong-sa.html 


NLG: Trường Sa là của VN vậy mà tàu chiến của TQ đến diễn tập quân sự trên vùng biển này, rằng  sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các cuộc tập trận để  “trục xuất các tàu nước ngoài vi phạm lãnh hải Trung Quốc” là thế nào ? Tại sao phía VN không hề có phản ứng mạnh mẽ, cho tàu ra xua đuổi bọn chúng ra khỏi lãnh hải của chúng ta ? Thái độ im lặng là mặc nhận hành động ngang nhiên chà đạp chủ quyền của phía TQ hay lãnh đạo đang còn vướng bận chuyện gì khác quan trọng hơn cả vấn đề chủ quyền của đất nước ? 
Việc trả tự do có điều kiện cho 2 LS Lê Quốc Quân và Lê Công Định...trong thời điểm hiện nay cũng như "nới lỏng" việc tham gia ý kiến(tạm thời ) của nhân sĩ trí thức chung quanh yêu cầu bỏ điều 4 Hiến Pháp...phải chăng là chiếc bẫy ngọt ngào của TQ nhằm xoa dịu và đánh lạc hướng trước động thái quân sự nói trên của đại Hán ? Liệu chúng ta ăn tết có yên không mặc dù lãnh đạo VN vẫn lạc quan đánh giá cao tình hình rất ổn định và tiếp tục phát triển mọi mặt ? Mặt trận biển Đông không có gì lạ chăng.

1 nhận xét:

 1. GIẶC TẦU HÃY NHỚ!
  Gướm mặt ,to gan lũ giặc Tầu
  Xâm lăng ,bành trướng vốn từ lâu
  Điều quân lính tới, hòng xâm đất
  Mang chiến hạm sang ,định cướp dầu
  Năm xưa họ Thoát đà chui ống
  Thuở trước tên Thăng đã cụt đầu
  Khôn hồn, cuốn xéo, ngay về nước
  Chiếm Việt Nam giờ chẳng dễ đâu!

  Trả lờiXóa