cập nhật thông tin liên tục--đang nạp tư liệu

Thứ Tư, ngày 09 tháng 1 năm 2013

Ông Nguyễn Đăng Hưng "hiếu hoà" hay đặt điều bôi nhọ trí thức, nhân sĩ

Ông Nguyễn Đăng Hưng "hiếu hoà" hay đặt điều bôi nhọ trí thức, nhân sĩ  một cách láo xược?

Sáng ngày 5/1/2013(thứ bảy), tôi (Hồng Lê Thọ) và rất nhiều người khác(trong cùng danh sách mail có khoảng 100 v ) đột ngột nhận được "mail lạ" từ người gửi là Ông Trần Đình Xu(?!) với nội dung  bào chữa, biện hộ cho những việc làm sai trái của ông Nguyễn Đăng Hưng và lập lại vấn đề danh xưng "Giáo sư" trong một bài viết về giáo dục-- mà báo Sài gòn Tiếp Thị đã trích đăng đề tên tôi là tác giả kèm theo học hàm GS --để tiếp tục bôi nhọ. Sự việc nếu chỉ dừng ở đây thì chẳng cần quan tâm, là một loại thư rác mà tôi thường nhận nhưng không ngờ trên mục ý kiến phản hồi trên blog của ông Nguyễn Đăng Hưng ngày 5/1/2013 lại đăng toàn bộ bức mail nầy với tên người gửi là "Người quan sát" , trong đó nhắc lại một nội dung chụp mũ rất nghiêm trọng:(trích từ mail  Tran Dinh Xu <xu.trandinh@yahoo.com>)
...Còn một vấn đề mà tôi khá ưu tư: trong danh sách mà ông gửi email thì tôi thấy có nhiều Nhân sĩ, Tri thức có tên tuổi như Ông Lê Hiếu Đằng (hieudangle@gmail.com), Ông Lê Công Giàu (lcgiau45@yahoo.com) , Ông Hùynh Ngọc Chênh (chenh2006@gmail.com), Ông Huỳnh Tấn Mẫm (huynhtanmam45@gmail.com), Ông Nguyễn Quang Lập (lap.cao@gmail.com, lapquechoa@gmail.com), Bà Nguyễn Thị Từ Huy (nguyenthituhuy@gmail.com), Nhà báo Thanh Phương (thanhphuong@thesaigontimes.vn), Ông Chu Hảo (haochu2008@gmail.com), Ông Nguyên Ngọc (nguyenngocpct@gmail.com), Ông Nguyễn Xuân Xanh (diemxanh@yahoo.com), Nhà báo Thế Thanh (thethanh@sgtt.com.vn), Ông Nguyễn Thế Hùng (hungntdananguniver@gmail.com), Ông Hồ Cương Quyết (AndreMenras@gmail.com), Ông Nguyễn Quang A (anguyenquang@gmail.com), Ông Tương Lai (tnglai@gmail.com), Nhà báo TT (huongpvq@tuoitre.com.vn), Ông Phạm Duy Hiển (pdhien@gmail.com), Ông Trần Hữu Tá (tranhuuta@gmail.com), Ông Trần Hữu Dũng (tranhuudung@gmail.com),…


Tôi đang thắc mắc liệu những nhân vật trên là những nạn nhân của hành động spam email của ông, hay họ là những người cùng “tung hứng” với ông trong chiến dịch hạ nhục những người mà họ ghen ghét?
Nếu họ là nạn nhân bị ông spam mail thì thật là tội cho họ, ngược lại thì thật là KINH KHỦNG! Trên Nguyễn Đăng Hưng's Blog

nhấp chuột vào đây để xem rõ hơn
 http://www.ndanghung.com/bai-viet/2012/12/31/o-cai-tuoi-da-qua-bay-muoi-suot-doi-vat-lon-voi-cong-viec-hom-nay-toi-moi-ngo-ra-rang-phat-phap-that-la-nhiem-mau-doc-chuyen-ke-ve-phat-toi-thay-long-thanh-than-tro-lai-nhu-bao-gio-nam-mo-a-di-da.html/comment-page-1/#comment-63075
(hết trích) 


  Lý do gì mà ông "Trần Đình Xu"(Người quan sát) cho ghép một số nhân sĩ, trí thức vào "một gói nghi vấn "ghen ăn tức ở", qui chụp "những người cùng “tung hứng” với ông trong chiến dịch hạ nhục những người mà họ ghen ghét?". Đây là một hành động  vu khống và xúc phạm rất hổn xược và trắng trợn dù là viết dưới dạng "nghi vấn" ! Xin hỏi Ông Hưng cho đăng "còm" này lên nhằm mục đích gì  ? Có phải là một  cách làm của kẻ sĩ ? Núp bóng "còm" để bôi nhọ những người trí thức nổi tiếng trong xã hội  hay đây là kế ly gián rẻ tiền của cái  gọi là"cộng đồng mạng" của ông Hưng vì cảm thấy lẻ loi (hay muốn chơi trội) ?Hơn thế nữa "Trần Đình Xu"* rõ ràng là một Nick name dùng tên một người đã khuất đi vào lịch sử, tương tự như nick name "HCMJK"(HCM-JK-được đọc là "HCM dê-ku") trên Blog của ông Hưng, vậy xin hỏi "Trần Đình Xu"(người quan sát) là ai, phải chăng lại là một trò mới để tung hứng của ông Hưng sau khi nick"HCMJK"(thật láo xược) bị lộ , hết tác dụng và bị dư luận lên án ? Lấy tên người đã khuất ra làm trò đùa như vậy là một việc làm vô văn hoá, bất kính vậy mà ông Hưng cho đăng những "còm" của "họ" là sao ? Lại là "tai nạn nghề nghiệp" nữa chăng ?Xin lưu ý là trong còm của "HCMJK" trên blog NĐ Hưng có đoạn: Còm của HCMJK trước đó đã viết:

(đăng lại trong bài "Ngưu tầm ngưu...")*(trích)


..."Suy cho cùng, chúng ta cũng nên “cảm ơn” những nhân vật như ông Hồng Lê Thọ, vì ông đã giúp chúng ta sớm phát hiện những kẻ “ghen ăn, tức ở” trong thế giới ảo và những nhân vật thuộc băng nhóm của họ. Nhờ vụ này mà tôi có dịp biết thêm nhiều vị, tưởng đâu là trưởng thượng nhưng thật sự là đi “2 hàng, 3 hàng” rất là tởm.

Tôi chỉ thấy thương GS. Hưng hơn vì sự nhiệt tình của ông đã bị nhóm “ghen ăn, tức ở” lợi dụng để “chọc gậy bánh xe”. Tuy nhiên GS. Hưng không bao giờ bị cô đơn, dù nhóm này cố tình cô lập."

 (hết trích)


Vậy liệu ông "Trần Đình Xu" cũng là người có nick "HCMJK" và cũng là ông Hưng ? Tại sao có sự trùng khớp đến thế ! Điều này chỉ có ông Hưng biết và là người phải trả lời cho những vị nhân sĩ, trí thức đã bị nêu trên trong mail của ông "Trần Đình Xu".Từ  tuần trước, tôi đã quyết định khép lại vụ việc này ngay sau khi ông Nguyễn Đăng Hưng có thư nhận lỗi  về việc làm "đáng trách"(lời ông Hưng) là sử dụng bài viết của ông(bà) Hoàng Thanh Trúc trên "Dân Làm Báo" mà không để nguồn, nhưng liền sau đó trên blog Nguyễn Đăng Hưng,  ông đã trả thù bằng cách tung liên tục hơn 38 (đến ngày 5/1/2013) cái "còm" hằn học với nội dung thóa mạ cá nhân tôi, và những người có ý kiến(bạn còm) đối với sự kiện này, tránh né, đổi trắng thay đen, phản ứng quá quắt làm vấn đề trở nên trầm trọng thật không ngờ . Qua những "còm" của bạn đọc gửi đến NLG, trong đó có mail đã tố giác hành động Nguyễn Đăng Hưng lấy bài tham luận của TS Trần Hà Anh để trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên như là ý của mình như blog NLG đã đưa tin cũng không thấy ông Hưng nghiêm túc trả lời ! Ngược lại ông càng ra sức đăng "còm" với lời lẽ chợ búa, phao vu như các còm của HCMJK, Trâu Vàng...và cả đích danh ông Nguyễn Đăng Hưng như trích dẫn cuối bài.Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng.  Việc ông Hưng cho đăng "còm" của ông "Trần Đình Xu" nào đó đã xúc phạm nhiều người bạn(lẫn người chưa quen) của tôi buộc tôi phải lên tiếng để làm rõ sự việc. Ông Hưng nên chấm dứt "trò chơi " trẻ con thiếu sạch sẽ này và có lời chính thức xin lỗi các vị nhân sĩ trí thức đã bị quí "ông" xúc phạm nếu ông Hưng là người biết tự trọng tối thiểu.

 
Hồng Lê Thọ

(Người Lót Gạch)

06/01/2013

Nhân đây xin nói điều mà quí ông bám và để qui kết HLT v/v chức danh "GS":
1/bài báo này đăng tên tờ SGTT mà quí ông đã đăng lại "link" là lấy từ bài viết về giáo dục của HLT công bố trên trang Vietsciences


Giáo dục và đào tạo“đẳng cấp quốc tế”

 ở Thành phố Hồ chí Minh
bài trên SGTT đã đăng hiện được lưu trữ ở đây:
hay ở đây
và nhiều  trang mạng khácBáo SGTT đã  trích đăng bài viết về đẳng cấp quốc tế ở TPHCM trong giáo dục và đề tên tác giả là "GS Hồng Lê Thọ(Tokyo)" chứ không phải tôi đã gửi tới toà soạn. Bài báo đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc, và cũng như nhiều trang mạng khác, trang "báo mới" lấy đăng lại, sao y SGTT(Thứ năm, 22 Tháng mười một 2007)

Nếu lưu ý, tất cả bài báo, bài viết của tác giả HLT thì chỉ có đề tên, ngoài ra không có chi tiết nào về nhân thân, học vị hay gì cả !(xem thêm gần 200 bài báo còn lưu lại trên blog NLG).
"Suy bụng ta ra bụng người", tìm một chi tiết không phải của tác giả  để "vạch tội" nhưng tôi vẫn cho đó là một sự hiểu lầm nhỏ nên không cần lên tiếng, nay việc này blog ông Hưng lập đi lập lại, cố ý lấy đó để dèm pha nên tôi thấy cần phải nói rõ như trên.=====

Chú thích:*Trần Đình Xu (1921-1969), bí danh Ba Đình, tên thật Trần Sinh là đại tá (1961) trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, liệt sĩ, nguyên Tư lệnh Quân khu Sài Gòn-Gia Định. Có tên đường ở Quận 1 TPHCM.  Gia đình liệt sĩ Trần Đình Xu là cũng là gia đình thân thiết của Tám Tàng đấy ông nick "TĐ Xu"(giả) ạ, ông hãy cẩn thận khi mạo danh người đã khuất. Xin tiết lộ với ông HƯNG và cả "cộng đồng mạng" của ông rằng  "Tám Tàng" là bút hiệu của một trí thức , người Long Xuyên, đang sinh sống ở một phương trời xa, biết ông Hưng rất rõ từ vài chục năm nay đấy ạ. Không phải NLG đâu nhé.TB: Mấy ngày trước, có thân hữu trong làng "NLG"  góp ý sự việc Nguyễn Đăng Hưng nên khép lại, tôi rất đồng tình với tinh thần xây dựng này  vì thấy mọi việc đã rõ, không sa vào trò đùa dai, vô bổ theo tái trẻ con của ông nhưng chiều ngày 5/1/2013 ông Hưng lại đăng "còm" của ông"Người quan sát"("Trần đình Xu") với nội dung như trên và với "câu hỏi" mang tính chụp mũ trích dẫn ở phần cuối bài này. Theo yêu cầu của một số nhân sĩ, trí thức buộc lòng tôi phải lên tiếng làm rõ vì ông Hưng đã đi quá xa.  tham khảo:1/From: Tran Dinh Xu <xu.trandinh@yahoo.com>
To: "hongletho@gmail.com" <hongletho@gmail.com>sau một đoạn dài đã trích dẫn một phần ở trên, ông "Trần Đình Xu" viết: ... Những việc làm của Ông Hưng đã được cộng đồng đánh giá cao và rất trân trọng, phải chăng điều này đã làm Ông Hồng Lê Thọ cùng băng nhóm là khó chịu?....2/"Nguoi Quan Sat " trên mục ý kiến blog Nguyễn đăng Hưng:

 
Hôm nay có một thư phản hồi GS Hồng Lê Thọ rất hay. Xin giới thiệu với blog GS Nguyễn Đăng Hưng  (đăng lại toàn bài của Trần Đình Xu ở trên mail)và rằng ..."Tôi theo dõi thấy Ông Nguyễn Đăng Hưng chống đường lưỡi bò của Tàu hơi nhiều. Không biết đây có phải là nguyên nhân chính làm cho Ông Hồng Lê Thọ thù Ông Hưng hay không? Việc này xin các Nhân sĩ, Tri thức hãy tự đánh giá. Chắc cũng không khó để có câu trả lời chính xác.

Trântrọng,

trả lời của ông Hưng:

 ...

 "Nay qua những lời bình trên đây, tôi phải công nhận là ông quan sát và nghi nhận rất chính xác diễn tiến của sự việc. Cám ơn ông đã nói ra một số sự thật mà bản tính hiếu hòa, riêng tôi không muốn đề ra. Trong phần chót của lời bình, ông có đặt ra câu hõi :

Tôi theo dõi thấy Ông Nguyễn Đăng Hưng chống đường lưỡi bò của Tàu hơi nhiều. Không biết đây có phải là nguyên nhân chính làm cho Ông Hồng Lê Thọ thù Ông Hưng hay không?

Tôi nghĩ đây là câu hỏi mà nhiều người cũng đặt ra./."

 

Dùng lối tung hứng "tự biên tự diễn" này, Ông Hưng lại muốn chụp mũ tôi ?  Cách đối phó của bậc chính nhân quân tử , "hiếu hoà" hay tung hoả mù để trốn chạy thưa Giáo sư ?

 =========================================================================

Tham khảo
 =========================================================================
  
 chú của HLT:

Ông Nguyễn Việt Thuận trong ban biên tập là Phó Chủ Nhiệm Ban Việt Kiều TPHCM(hiện nay đã chuyển công tác)

Bài viết về Giáo Dục đã được đăng lại ở đây với lời giới thiệu lai lịch tác gi ngắn gọn của BBT và tạp chí "Hồn Việt" cũng đã lấy bài này để đăng lại:
----------------------------------
Mail khẩn của ông Tám Tàng nhận lúc 22:23 giờ ngày 08/01/2013
Email phản đối của ông Tám Tàng v/v ông Nguyễn Đăng Hưng gửi email lấy tên cố Đại tá, liệt sĩ Trần Đình Xu

 
Nguyễn Đăng Hưng dối trá, tự biên tự diễn trong vai Trần Đình Xu?

(Ngu tôi nhận email từ ông Trần Đình Xu gửi cùng với ông NĐ Hưng* và gần 100 nhân sĩ, trí thức. Nội dung email này xúc phạm nặng nề thân nhân của tôi, không thể không lên tiếng)  

“jk” – Dê Cụ

Ông Hưng cầm nhầm tự nhận chính chủ đoạn phát biểu trí tuệ của TS Trần Hà Anh trên báo Thanh Niên, lên khung tự sướng trên trang nhà “GS TS” Nguyễn Đăng Hưng, bị  bóc mẻ. Ông Hưng ú ớ, ngọng nghịu không bào chữa nổi, bèn sử dụng nick tên “hcmjk” để còm tự tâng bốc, khoe mã mình, bên cạnh việc “bới lông tìm vết” nói xấu chủ trang nguoilotgach là ông HL Thọ.

Thật sự ông Hưng nghĩ gì khi sách mé, vô lễ dùng tên còm “hcmjk” – hcm dê cụ -
Ông Hưng là nhân vật thế nào? Nhân hay vật? Sao ông dám lấy Nick name này để xúc phạm ông Hồ Chí Minh

TRẦN ĐÌNH XU

Ông Hưng choáng khi ngu tôi xoáy đúng tim đen “Nam Mô Dao Găm” của ông, ông bèn thay “hcmjk” bằng tên của anh hùng liệt sĩ Trần Đình Xu để phát tán email đến tôi và hàng trăm nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước tiếp  tục lu loa vu khống, đặt điều qua "Người Quan sát" trên blog ông Hưng để tung hứng rất hạ cấp !

Với tư cách là người thân của gia đình liệt sĩ Trần Đình Xu, tôi vô cùng căm phẩn, đau đớn trước việc ông Nguyễn Đăng Hưng mạo danh một Đại tá, liệt sĩ cách mạng để viết mail (còm) công kích, vu khống nhiều trí thức nhân sĩ là nhóm "ghen ăn tức ở"(?!) với ông Hưng. Một hành động vô cùng ngu xuẩn và quá khích không thể tha thứ. Đây là có phải là việc làm của một người có ăn học, bằng cấp chăng ? 
Nhìn lại một loạt hành vi rất khó hiểu của ông Hưng trong việc ca tụng và đăng lại bài viết "phóng tác" (phủ nhận công cuộc đấu tranh chống Mỹ) của ông Hoàng Thanh Trúc trên Dân Làm Báo, đăng "còm" nick name HCMJK, Trâu Vàng... Ông Hưng còn có thể núp dưới nhiều nick name khác trong hơn 38 còm đăng trên Blog Nguyễn Đăng Hưng và Tễu để công kích bới lông tìm vết, nói xấu, xúc phạm cá nhân và nay lại đóng vai "Trần Đình Xu". Qua các hành vi này, cho thấy càng lúc ông Hưng càng lòi ra cái đuôi tiểu nhân, vô liêm sĩ, tự vạch trần bản chất của một con người háo danh và hiếu thắng.

Tôi phải hỏi lại: Ông Hưng lên diễn đàn internet với tên “hcmjk” – hcm dê cụ -  và với tên giả “Trần Đình Xu”-(Người quan sát), ông Hưng có ý gì, muốn gì? Tại sao ông lại chụp mũ nhiều nhân sĩ, trí thức bằng tên Trần Đình Xu (là người thân của tôi) như mail ông đã gửi cho chúng tôi?

“GS TS” Nguyễn Đăng Hưng, ông là ai?

Tám Tàng
(*) vậy mà trên Blog, ông Hưng nói nhận từ Người Quan sát(? Xin lưu ý là Người Quan Sát không có trong danh sách nhận mail--tại sao phải lươn lẹo trong khi bản thân ông Hưng cũng đã nhận mail của Trần Đình Xu, lại dấu đầu lòi đuôi nữa rồi] và đưa lên blog với cái tên "Người Quan Sát" để tiếp tục tung hứng !! Từ đây có thể nhận biết: Người Quan sát=Nguyễn Đăng Hưng

copy người gửi và người nhận Mail của TĐ Xu mà tôi cũng đã nhận:
from:
 Tran Dinh Xu <xu.trandinh@gmail.com> 
to:
    h.nguyendang@yahoo.com
 và trên 100 người khác(lược)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét