cập nhật thông tin liên tục--đang nạp tư liệu

Thứ Bảy, ngày 29 tháng 12 năm 2012

Đọc nhanh Tin & Bài sáng ngày 30/12/2012(sáng CN)

Chồng tôi bị bắt rất đau lòng& Chùm tin thời sự trên BBC

nguoilotgach tại nguoilotgach 
"Chồng tôi bị bắt rất đau lòng" * thứ bảy, 29 tháng 12, 2012* Media Player Mở bằng chương trình nghe nhìn khác Vợ luật sư Lê Quốc Quân cho biết chi tiết về tình hình và phản ứng của gia đình sau khi nhà bất đồng chính kiến bị bắt giữ hôm 27/12/2012 với tội danh mà chính quyền cáo buộc là "trốn thuế." Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm thứ Bảy, 29/12, bà Thu Hiền, vợ ông Quân cho hay gia đình được chính quyền thông báo tại cơ quan cảnh sát điều tra rằng ông đang bị giam "tại trại tạm giam số 1 của Công an thành phố Hà Nội." Bà Hiền nói gia đình đang tìm kiếm luật sư để "bảo vệ quy... thêm »

     Chủ tịch nước : Viết tiếp trang sử vẻ vang...

Viết tiếp trang sử vẻ vang, nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN *Chủ nhật, 30/12/2012 * *Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các vị khách quý, Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, Hôm nay, trong niềm phấn khởi và tự hào của đồng bào và chiến sĩ cả nước, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung... thêm »

"Sản phẩm ngoài luồng" - vi-rút độc của "diễn biến hòa bình"

*"Sản phẩm ngoài luồng" - vi-rút độc của "diễn biến hòa bình"* * Thứ sáu, 28/12/2012 * *Gần đây, xuất hiện một số tác phẩm văn học - nghệ thuật được gọi là "ngoài luồng", có nội dung trái với đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trái với thuần phong mỹ tục của văn hóa dân tộc; tác động tiêu cực đến tư tưởng, tình cảm, lối sống của xã hội - con người và không được phép lưu hành tại Việt Nam. Loại tác phẩm này xuất xứ từ các nguồn gốc khác nhau, nhưng đều có thể trở thành công cụ của các thế lực thù địch nhằm phá hoại đời sống tinh thần của xã hội, co... thêm »

Cứu từ gốc & Chùm tin bài liên quan

Cứu từ gốc *Thứ Bảy, 29/12/2012* Hàng loạt giải pháp của Chính phủ để xử lý nợ xấu, phá băng thị trường bất động sản, miễn, giảm, dãn thuế cho doanh nghiệp thực sự là nỗ lực để phục hồi nền kinh tế. Giải pháp đã có, vấn đề là phải tổ chức thực hiện thế nào cho có hiệu quả, chặt chẽ, để không lãng phí nguồn lực. Tuy nhiên, đây là giải pháp tình thế, chỉ có tác dụng giải quyết phần ngọn chứ chưa thể khắc phục được căn bệnh thâm căn của nền kinh tế là tăng trưởng thiếu bền vững. Những tồn tại của thị trường bất động sản ngày nay là một khuyết tật dễ thấy nhất của kinh tế thị trường nê... thêm »

Những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới năm 2012

Những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới năm 2012 * 31/12/2012* * * Năm 2012 ghi nhận những cuộc đấu giá nghệ thuật lớn chưa từng có. Mặc dù kinh tế khó khăn nhưng những người yêu nghệ thuật sẵn sàng chi ra cả chục triệu USD để sở hữu tác phẩm danh tiếng. * "The Scream": 120 triệu USD* "The Scream" (Tiếng thét), bức tranh nổi tiếng của Edvard Munch vừa được nhà cái Sotheby's bán với giá 119.922.500 USD hôm 2/5 tại New York, Mỹ. "The Scream" (Tiếng thét) được vẽ năm 1895, thể hiện nỗi lo lắng của con người. Đây là một trong 4 phiên bản bức "The Scream" của danh hoạ nổi tiếng ... thêm »

Sự giả dối công khai và thói lạm dụng quyền lực.

Sự giả dối công khai và thói lạm dụng quyền lực. Trinh Kim Kim 25 tháng 12 2012· Ngành công an là “lá chắn của chế độ” nhưng không phải là “đầy tớ” phục vụ nhân dân như những gì mà họ vẫn nói. Tức nhiên không thể gộp chung tất cả những người công tác trong ngành công an lại để nói, nhưng hình ảnh những người công an đầy nhiệt huyết và tấm lòng là những hình ảnh hiếm xuất hiện trong lòng người dân. Thay vào đó hầu hết là hình ảnh của những “tên cướp”, của sự giả dối, và của những kẻ giết người không tội trạng. Không phải vì bố tôi bị công an đánh chết mà tôi viết những dòng này, mà n... thêm »

                  Những món ăn kinh dị nhất Việt Nam

nguoilotgach tại Điểm Tin & Tư Liệu(Người Lót Gạch)
*30/12/2012* Những món ăn kinh dị nhất Việt Nam *Moi óc khỉ sống, nuốt chửng quả tim rắn còn đang nóng hôi hổi, xẻ thịt rắn còn đang sống để lấy bào thai rồi thưởng thức... là những món ăn không chỉ khiến cho nhiều người kinh hãi mà còn khiến dư luận “ném đá” dữ dội. * *Nuốt chửng tim rắn* Tim rắn là món ăn không còn xa lạ ở Việt Nam bởi nó đã được rất nhiều người đề cập đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể “thưởng thức” được món ăn này. Nhiều người cho rằng, nuốt chửng quả tim vừa lấy ra từ còn rắn, vẫn còn đang đập và nóng hôi hổi sẽ có tác dụng bồi bổ đặc biệt cho c... thêm »

     Biển Đông 2013: Ba kịch bản, một giải pháp

*30/12/2012* Biển Đông 2013: Ba kịch bản, một giải pháp *Kịch bản là bộ khung để phân tích tình huống. Giải pháp các bên chấp nhận mới là đích tìm kiếm của cả "ba tay chơi": Trung Quốc, Mỹ và ASEAN trong cuộc cờ hiện nay. Nếu không đi đến một kết cục có hậu thì một cuộc chiến tranh lạnh và ngăn chận mới có thể diễn ra trong tương lai.* Ngày 25/12, hãng tin Bloomberg trích nguồn tin từ tờ *21st Century Business Herald* cho biết, Trung Quốc vừa chính thức phê duyệt dự án đầu tư 1,6 tỷ USD để xây dựng các công trình trái phép trên các quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trong đ... thêm »

SUY NGHĨ CUỐI NĂM NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG PHONG TRÀO…

Thứ bảy, ngày 29 tháng mười hai năm 2012 SUY NGHĨ CUỐI NĂM NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG PHONG TRÀO… *Phong trào học sinh, sinh viên đấu tranh chống độc diễn bầu cử năm 1971* *Hạ Đình Nguyên* Trong một buổi họp mặt của anh em cũ, đề cập đến phong trào đấu tranh thời “chống Mỹ cứu nước”, có một ý kiến phát biểu mà lâu nay,riêng tôi có cảm nhận tương tự : "Nói đến cái tự hào của thế hệ tham gia phong trào đấu tranh trước đây, ở thời điểm nhận thức hôm nay, chúng ta thấy ngượng lắm !". Quả thật, chúng ta không thể không có cái cảm giác ấy. Nhưng cái cảm giác ngượng ấy là gì ? Nó có sự mâu ... thêm »

Điểm tin ngày 30/12/2012(CN)--Bức tranh đa sắc diện thế giới năm 2012

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Bức tranh đa sắc diện thế giới năm 2012 . *Năm 2012 đi qua với nhiều biến động: Khủng hoảng nợ công tiếp tục là gánh nặng của nhiều quốc gia trên thế giới; thiên tai bão lụt vẫn hoành hành; đụng độ vũ trang vẫn xảy ra tại Sirya, cuộc chiến Israel - Palestine; tranh chấp lãnh thổ trên biển Đông giữa Trung Quốc và nhiều quốc gia trong khu vực Á Đông… Tất cả tạo nên bức tranh không chỉ có khoảng sáng. Cùng Pháp Luật VN onlien điểm lại một số sự kiện của thế giới trong năm 2012 qua những bức ảnh ấn tượng mà rất đời thường. * ** *[image: Ngay đầu năm 2012, tại Hà Lan cơn bão với sứ... thêm »

nguoilotgach: NHỮNG BỨC ẢNH ĐÔNG TRIỀU DẬY SÓNG


Thứ sáu, ngày 28 tháng mười hai năm 2012NHỮNG BỨC ẢNH ĐÔNG TRIỀU DẬY SÓNG *Vụ cưỡng chế đất KIM SƠN (ĐÔNG TRIỀU, QUẢNG NINH) đã xãy ra bạo động giữa nhân dân và lực lượng cưỡng chế.* *Được đăng bởi Thanh Vinh vào lúc 21:09* *(Theo Thanh Vinh-G+)* *SÓNG ĐẤT KIM SƠN* *Ngày 21/12, tại xã Kim Sơn, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh,* *lại xảy ra một vụ xô xát giữa người dân và chính quyền* *để phản đối việc cưỡng chế đất* *xây dựng khu đô thị tại đây.* * *Bùi Văn Bồng * *Cán bộ xã thông báo:* * * *Chiều nay* * * *Các lực lượng của ta* * * *Lập “chiến công” qu... thêm »

                                                         Capri c'est fini

nguoilotgach tại nguoilotgach 

               Mười sự kiện thế giới nổi bật năm 2012

*29-12-2012 * Mười sự kiện thế giới nổi bật năm 2012 1) 2012 là năm của các cuộc bầu cử và chuyển giao quyền lực tại các cường quốc trên thế giới Tổng thống Mỹ *Barack Obama* ở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ sau khi tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11 vừa qua, và tiếp tục thực hiện chính sách đối ngoại với trọng tâm điều chỉnh chiến lược “tái cân bằng” tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông *Vladimir Putin* giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 4/3 và trở lại cương vị lãnh đạo cao nhất Liên bang Nga, trong khi Tổng thống tiền nhiệm Dmitry Medvede... thêm »

Blogger Điếu Cày tuyên truyền chống phá Nhà nước như thế nào?

Blogger Điếu Cày tuyên truyền chống phá Nhà nước như thế nào? *29/12/2012* * * *(Petrotimes) – *Phiên phúc thẩm vụ án blogger Điếu Cày về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước đã khép lại. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là blogger Điếu Cày đã tuyên truyền chống phá Nhà nước như thế nào? *>> Phúc thẩm vụ blogger Điếu Cày: 1 bị cáo được giảm án* Theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát Nhân Dân TP HCM, các bị cáo bị truy tố trong vụ án này là Nguyễn Văn Hải (SN 1952, ngụ TP HCM, còn gọi là Hoàng Hải, Hải "Điếu Cày"), Tạ Phong Tần (SN 1968, quê Bạc Liêu) và Phan Thanh Hải (SN 1969, ngụ TP ... thêm »

Làng “ôsin” và những phận người trong nước mắt

nguoilotgach tại nguoilotgach 
Làng “ôsin” và những phận người trong nước mắt * * *28/12/2012 * * * *Gần chục năm trở lại đây, thôn Đông Hải của xã Lộc Trì (Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) là địa chỉ “cung cấp” ô sin cho nhiều tỉnh thành ở miền Trung và miền Nam. * » Xóm ôsin ngoại ở Sài Gòn» 'Cơn ác mộng' của ô sin tại nước ngoài» Mẹ vợ ông giám đốc sát hại ô sin lãnh án chung thân» Bà chủ bắt ô sin ăn phân, xối nước nóng lĩnh 1,5 năm tù» “Ô sin” ranh mãnh, gia chủ mất xe SH» Ôsin 'cuỗm' đồng hồ hàng ngàn USD của gia chủ» Osin Việt nhận lương 100 triệu đồng/tháng» Đề nghị truy tố bà chủ bắt osin ăn phân, xối nước... thêm »

Blogger Nguyễn Hoàng Vi kể lại vụ công an bắt giữ và khám xét thân thể & Chùm tin liên quan

*Thứ sáu 28 Tháng Mười Hai 2012 * Blogger Nguyễn Hoàng Vi kể lại vụ công an bắt giữ và khám xét thân thể [image: Blogger Nguyễn Hoàng Vi] Blogger Nguyễn Hoàng Vi DR Thanh Phương Trong số các blogger bị câu lưu hôm nay 28/12/2012 khi định đến dự phiên xử phúc thẩm ba thành viên CLB Nhà báo Tự do, có cô Nguyễn Hoàng Vi. Không chỉ bị đánh đập, cô Hoàng Vi còn bị an ninh lột quần áo, khám xét thân thể rất thô bạo. Trả lời phỏng vấn RFI tối nay sau khi được thả về, Nguyễn Hoàng Vi kể lại : *Blogger Nguyễn Hoàng Vi * 28/12/2012 Nghe (10:50) [image: More] * http://www.viet... thêm »

“THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” KHÔNG Ở ĐÂU XA ! ...vậy mà họp hoài cho nhọc sức...*

Thứ bảy, ngày 29 tháng mười hai năm 2012 & “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” KHÔNG Ở ĐÂU XA ! *Hội thảo Chống 'tự diễn biến, tự chuyển hóa Bùi Văn Bồng* BVB - Báo Quân đội nhân dân ngày 27-12 đưa tin: Tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Tạp chí Cộng sản và Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội thảo khoa học phòng, chống ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong cán bộ, đảng viên hiện nay. Ban tổ chức hội thảo đã nhận được hơn 90 bản tham luận từ các nhà khoa học, các đồng chí lãnh ... thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét